top of page
Toronto

CANADA

WORK PERMIT

Chương trình
Giấy phép lao động

Work Permit Canada là gì?

Work permit Canada là gì

Work Permit Canada là giấy phép làm việc hoặc thị thực làm việc (CANADIAN WORK PERMIT VISA) được cấp bởi liên bang Canada cho người nước ngoài, du học sinh đã tốt nghiệp làm việc hợp pháp tại Canada. Ngoài ra, WORK PERMIT LÀ bước nối tiếp để người lao động xin thường trú nhân Canada. Có nhiều thời hạn dành cho Work Permit Visa Canada, bao gồm mức 6 tháng, 1 năm và 2 năm. Tổng thời hạn dài nhất mà một công nhân có thể làm việc tại Canada với giấy phép lao động là bốn năm bao gồm tất cả các lần gia hạn.

Có hai loại Work Permit tại Canada là Giấy phép làm việc mở (Open Work Permit) và Employer Specific Work Permit (Giấy phép làm việc hạn chế)

Nhiều cách người Việt Nam chọn Work Permit để đi làm sau đó định cư và quốc tịch Canada:

 • Độ tuổi lao động 18-45, Chưa đủ tài chính, dùng Work Permit sang Canada làm việc để tích lũy thêm kinh nghiệm và trải nghiệm cuộc sống tại Canada. Sau khi đủ tài chính, nộp hồ sơ tham gia các chương trình đề cử tỉnh bang để định cư tại Canada.

 • Work Permit Canada là bước đệm đầu tiên cần phải có nhằm định cư tỉnh bang tại Canada (provincial nominee programs – PNP) Ví dụ Chương trình SINP định cư tại Saskatchewan , BC PNP (định cư tại British Columbia Canada)…v..v . Chương trình cần ứng viên phải có kinh nghiệm làm việc ít nhất 6 tháng đến 2 năm mới đủ điều kiện nộp hồ sơ cấp thường trú nhân và sau đó có thể bảo lãnh gia đình sang Canada, nhận đầy đủ quyền lợi và lợi ích liên quan về sức khỏe học tập và đẩy đủ các chỉ tiêu về chất lượng cuộc sống.

 • Chương trình OINP – Định cư và làm việc tại Ontario, trong lúc đợi PR, chính phủ cấp giấy phép để đương đơn sang Canada làm việc.

Chương trình di trú Canada Work Permit Visa chưa phải là chương trình định cư trực tiếp, tuy nhiên Work Permit là cầu nối để người lao động có thể xin thường trú nhân sau một khoảng thời gian sinh sống và làm việc tại Canada. 

Chương trình di trú Canada Work Permit Visa đang được áp dụng ở 4 tỉnh bang: British Columbia (B.C), Saskatchewan, Manitoba, Alberta

SAU KHI QUA CANADA TÙY VÀO ĐIỂM HỒ SƠ, SẼ CÓ 2 CÁCH ĐỂ XIN THẺ THƯỜNG TRÚ (PR):

Cách 1: Nếu tiếng Anh tốt IELTS general đạt 6.5 đều tất cả các band,  có thể nộp trực tiếp lên liên bang thông qua Express Entry (Stream Federal Skilled Trades Program)

Cách 2: Nộp hồ sơ lên Tỉnh bang nơi mình đang làm việc. Chính quyền sẽ cấp cho quý khách một lá thư đề cử. Sau đó  người xin PR có thể nộp hồ sơ lên chính phủ Liên bang để xin PR. Cách này thường mất từ 2.5 năm cho đến 3.5 năm mới được cấp PR.

Open Work Permit 

Giấy phép làm việc mở: OPEN WORK PERMIT: được cấp bởi liên bang và không có quy định cụ thể về nơi làm việc và nghề nghiệp. Loại giấy phép này thường cấp cho những đối tượng sau đây:

 • Chồng hoặc vợ đã kết hôn của người đang giữ giấy phép làm việc Work Permit Canada

 • Sinh viên quốc tế có chương trình học fulltime tại các trường muốn kiếm thêm thu nhập. Chỉ áp dụng cho tất cả việc làm trong danh sách ngành nghề thuộc nhóm 0, A hoặc B và đã tốt nghiệp tại cơ sở giáo dục được chính quyền công nhận, hay còn gọi là Post Graduation Work Permit (PGWP)

 • Ứng viên đã đăng ký thường trú nhân và đã nộp hồ sơ tại văn phòng của Canada, hoặc nộp trực tuyến (apply outside Canada) bằng cách điền form IMM5710 và đang giữ giấy phép lao động Work Permit

 • Ứng viên đăng ký thẻ xanh có hồ sơ bảo lãnh hôn nhân cho vợ chồng tại Canada

 • Người đang tị nạn, người được bảo vệ người tị nạn và các nhóm đối tượng hoặc người phụ thuộc được quy định theo luật nhập cư

 • Người giữ temporary resident permit (độ dài trên 6 tháng)

Employer-specific Work Permit

Giấy phép làm việc hạn chế: EMPLOYER-SPECIFIC WORK PERMIT: Loại giấy phép này có các yêu cầu hạn chế chế về tính chất công việc và nơi làm việc. Để sở hữu được loại giấy phép này, bạn cần phải tuân theo các điều kiện sau đây:

 • (doanh nghiệp, công ty) Người sử dụng lao động thì cần phải chứng minh được với bộ lao động Canada (MLTSD) là không thuê được nhân công tại thị trường lao động trong nước sau đó nộp LMIA (Labour Market Impact Assessment – Đánh giá tác động thị trường lao động) cho người lao động và các công việc phải thuộc danh sách tuyển dụng nghề nghiệp của Canada.

 • Bạn chỉ có thể làm việc cho nhà tuyển dụng được chỉ định trên Work Permit đã cấp.

 • Nếu bạn đến Canada bằng tourist visa, visitor visa bạn có thể nhận WP ngay tại border.

 • Các loại giấy phép làm việc hạn chế:

  • Trade-agreement Job Offer:nếu đất nước bạn đang sinh sống có ký với Canada hiệp định thương mại và nghề nghiệp của bạn nằm trong danh sách các ngành – nghề nghiệp của hiệp định đó, thì bạn sẽ được giấy phép lao động.

  • Co-op Work Permit và LMIA-backed Job Offer

Lợi ích khi tham gia chương trình

Lợi ích khi tham gia

Thời gian

Nhận visa/ giấy phép lao động 2 năm và có thể gia hạn sau 2 năm 

Chi phí

Chi phí tương đối thấp so với định cư diện đầu tư. Không yêu cầu chứng minh tài chính

Thu nhập

Được giới thiệu việc làm với mức lương từ 2,500 -3,000 CAD / tháng

Gia đình

Được mang gia đình theo

Phúc lợi

Hưởng bảo hiểm y tế và Giáo dục miễn phí cho con cái.

Yêu cầu đầu vào

không yêu cầu IELTS. Có IELTS sẽ là lợi thế. 

Điều kiện tham gia

Điều kiện tham gia

Lý lịch

- Không tiền án, tiền sự

- Trên 23 tuổi

Sức khỏe

Thỏa mãn các điều kiện về sức khỏe để nhập cư Canada

Kinh nghiệm

Có kinh nghiệm làm việc ít nhất 1 năm thuộc các ngành nghề : bếp trưởng, phụ bếp, phục vụ, thu ngân, nhân viên bán hàng, giám sát siêu thị, lễ tân, nhân viên lau dọn buồng phòng khách sạn, thợ cắt thịt, thợ bánh, thợ làm móng, thợ làm tóc. 

Cam kết

Chứng minh được ràng buộc ở Việt Nam

Quy trình xin Visa Work Permit cùng với YSM

Quy trình
Form on Clipboard

Tạo hồ sơ

BƯỚC 1

Cung cấp cho YSM các thông tin về trình độ học vấn, bằng cấp, kinh nghiệm làm việc, và gia đình.

Voltmeter

Chuẩn bị kỹ năng

BƯỚC 3

Những lao động không biết tiếng Anh hoặc tiếng Hàn cần đến trung tâm YSM để tham dự 1 khóa học tiếng cấp tốc  trong 3 tháng để đảm bảo đủ giao tiếp trong công việc sau này tại Canada. 

Ready to Run

Sẵn sàng sang Canada

BƯỚC 5

Lao động được định hướng và giới thiệu các kiến thức cần thiết trước khi Canada. Văn phòng của YSM tại Canada sẽ hỗ trợ lao động ổn định cuộc sống và bắt đầu công việc mới. 

Image by NordWood Themes

Kết nối với doanh nghiệp tại Canada

BƯỚC 2

YSM giúp lao động xây dựng CV và tìm kiếm doanh nghiệp tại Canada đồng ý tuyển dụng và làm LMIA cho lao động

Image by Blake Guidry

Xin Work Permit Visa

BƯỚC 4

Sau khi nhận được LMIA từ doanh nghiệp tuyển dụng tại Canada, lao động tiến hành chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ cần thiết để xin Visa Work Permit với sự hỗ trợ từ YSM

Hồ sơ bao gồm

Hồ sơ bao gồm

GIẤY TỜ

THÔNG TIN CÁ NHÂN

 • Giấy Khai sinh

 • hộ khẩu

 • CMND

 • Giấy chứng nhận kết hôn (nếu có)

 • Hộ chiếu (Passport) còn giá trị sử dụng

 • Lý lịch tư pháp Form No.03/2013/TT-LLTP xem chi tiết tại đây

 • Bằng cấp học vấn

GIẤY TỜ VỀ 

TRÌNH ĐỘ HỌC VẤN

& KINH NGHIỆM

LÀM VIỆC

GIẤY TỜ

DO YSM 

CHUẨN BỊ

 • Resumes tiếng Anh

 • LMIA Positive: nghĩa là chính phủ xác nhận cần có một lao động nước ngoài để lấp đầy vị trí công việc.

 • Job Offer  từ nhà tuyển dụng lao động tại Canada.

 • Kết quả khám sức khỏe Upfront tốt để có thể trở thành người khỏe mạnh không mắc bệnh truyền nhiễm khi vào Canada.

 • Hoàn thiện form IMM1295 và IMM5707

Thông tin liên quan

Tư vấn - Đánh giá hồ sơ
Nếu bạn cần thêm thông tin, hãy liên hệ với YSM

Cảm ơn bạn đã liên hệ với YSM. Chúng tôi sẽ phản hồi sớm. 

Tư vấn đánh giá hồ sơ
bottom of page